วันที่ 23 เม.ย. 2565 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวก่อนขึ้นเวทีปราศรัยต่อสมาชิกพรรคที่มีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ที่เดอะฮอลล์ อยุธยาซิตี้ พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารพรรค รัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตัวแทนสาขา ตัวแทนประจำจังหวัด และว่าที่ผู้สมัครที่ได้รับเชิญ
การประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมในสภาวะปกติ สาเหตุที่เลือกจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพราะเป็นจังหวัดที่สามารถประสานงานกับสมาชิกผู้สมัครภาคกลาง และพื้นที่ใกล้เคียงได้ง่ายและสะดวก ส่วนวาระสำคัญที่น่าจับตาคือ การเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอยุธยา ที่พรรคตั้งเป้าว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะกวาดที่นั่งได้ยกจังหวัด หรือ 5 คน
ส่วนภาพรวมการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศ ตั้งเป้าไว้ต้องเกิน 100 คน โดยบัญชีนายกรัฐมนตรี พรรคภูมิใจไทยยังจะเสนอหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ส่วนการเลือกตั้งสมัยหน้ามองว่าพรรคจะใหญ่หรือไม่ ใหญ่แบบใด ใหญ่แบบรวมกัน หรือใหญ่แบบเป็นปึกแผ่น แต่พรรคภูมิใจไทยขอใหญ่แบบทำอะไรแล้วสำเร็จ และขึ้นอยู่กับความไว้วางใจของพี่น้องประชาชน
นายอนุทิน ยังกล่าวยังย้ำสโลแกนพรรค “พูดแล้วทำ” โดยระบุว่า ต้องทำแล้วสร้างความน่าเชื่อถือ หมดยุคกอบโกย และหาผลประโยชน์ จะเป็นยุคที่จะสร้างแต่ผลประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน










