‘จตุพร’ ประกาศยุติชุมนุมชั่วคราว จากสถานการโควิด-19 ลั่น หลังสงกรานต์กลับมาใหม่

‘จตุพร’ ประกาศยุติชุมนุมชั่วคราว จากสถานการโควิด-19 ลั่น หลังสงกรานต์กลับมาใหม่

จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่ม นปช.ขึ้นเวทีประกาศยุติการชุมนุม ‘ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย’ ชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 โดยนัดหมายอีกครั้งหลังสงกรานต์  ที่ สวนสันติพร

วันที่ 7 เม.ย.2564 ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนินกลาง กลุ่มสามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย นำโดย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน และผู้ร่วมชุมนุม จัดเวทีปราศรัย ขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยเป็นการชุมนุมวันสุดท้าย ก่อนหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์

โดย กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประสาน รพ.ตำรวจ เข้ามาตั้งจุดสุ่มตรวจโควิด-19 บริเวณพื้นที่ด้านหลังเวทีปราศรัยติด สน.ชนะสงคราม ด้วยวิธีเจาะเลือดปลายนิ้ว หรือ แรบบิทเทส จำนวน 200 ชุด

ขณะเดียวกัน บริเวณจุดคัดกรองก่อนเข้าพื้นที่ชุมนุมได้เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจวัดอุณหภูมิ และบริการเจลแอลลกอฮอล์ ล้างมือให้กับมวลชนที่เดินทางเข้าพื้นที่ เน้นให้ใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด

ต่อมา นายจตุพร ได้ขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมแกนนำ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จึงขอยุติการชุมนุม เพื่อแสดงวุฒิภาวะให้เหนือกว่าคนที่เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ทำงานแบบไร้ประสิทธิภาพ ปล่อยให้มีการระบาดถึง 3 รอบ ทั้งที่มีอำนาจอยู่ในมือ แม้ไม่เคยปรากฏว่า การระบาดของโรคโควิด-19 เกิดจากการชุมนุม แต่ถ้าเราไม่หยุดเราจะต้องตกเป็นจำเลยสังคม

ทั้งนี้ หากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่คลี่คลายหลังสงกรานต์ จะปรับจากการชุมนุมมาเป็นปราศรัยผ่านโซเชียลมีเดีย หรือ อาจเชิญสื่อมวลชนมารับฟังการแถลงข่าวต่อไป

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง