ประชาชนเบียร์ 3 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หลังถูกบริษัทบุญรอดฯ แจ้งความหมิ่นประมาท จากกรณีการฉีดน้ำสลายการชุมนุมวันที่ 17 พฤศจิกายน 63
วันที่ 17 ธันวาคม 2563 สมาชิกกลุ่มประชาชนเบียร์ 3 คน ได้แก่ ธนากร, สรญา และงามแสนหลวง เข้ารับทราบข้อกล่าวหาต่อเจ้าหน้าที่ที่สน.ทองหล่อ หลังได้รับหมายเรียกเข้ารับทราบข้อหา ฟ้องหมิ่นประมาทจาก บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
การฟ้องดังกล่าวสืบเนื่องจาก เหตุการณ์การชุมนุมวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้ารัฐสภาซึ่งมีการสลายการชุมนุมด้วยรถฉีดน้ำแรงดันสูงหลายจุดด้วยกัน จุดหนึ่งคือบริเวณหน้าบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มีผู้เผยแพร่ข้อความว่าบริษัทฯ ให้เจ้าหน้าที่ใช้สถานที่ในการสลายการชุมนุม
ภายหลัง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ออกหนังสือชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง และฟ้องผู้เผยแพร่ข้อความดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท
ด้านกลุ่มประชาชนเบียร์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว workpointTODAY ระบุ “เราอยู่ในประเทศแบบไหนที่การตั้งคำถามของประชาชน ตัวเล็กๆ มีผลกระทบกับแบรนด์แสนล้านระดับประเทศ ซึ่งจริงๆแล้วเราต้องการให้ภาครัฐและเจ้าใหญ่ปรับตัวเข้าหาประชาชนมากกว่านี้”
กลุ่มประชาชนเบียร์ เป็นหนึ่งในกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อแก้ไขพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 และส่งเสริมการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายย่อย










