กรมอุตุฯ เตือนคนไปเวียดนาม พายุระดับ 1 มีแนวโน้มทวีกำลังเป็นดีเปรสชัน

กรมอุตุฯ เตือนคนไปเวียดนาม พายุระดับ 1 มีแนวโน้มทวีกำลังเป็นดีเปรสชัน

พายุระดับ 1 มีแนวโน้มทวีกำลังเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) อุตุฯ คาด จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง 9-10 พ.ย. 62

วันที่ 4 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 เรื่อง “พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง” ว่า

พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น เป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ในช่วงวันที่ 9-10 พ.ย. 2562 ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย

โดยหย่อมความกดอากาศต่ำนี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในระยะนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

(ภาพปกโดย likeceoo จาก Pixabay)

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ เตือนคนไปเวียดนาม พายุระดับ 1 มีแนวโน้มทวีกำลังเป็นดีเปรสชัน