รร.บ้านวังตะเคียน ประกาศหยุดเรียนอย่างไม่มีกำหนด หลังพบชายวัย 70 ปี ติดเชื้อโควิด-19

รร.บ้านวังตะเคียน ประกาศหยุดเรียนอย่างไม่มีกำหนด หลังพบชายวัย 70 ปี ติดเชื้อโควิด-19

โรงเรียนบ้านวังตะเคียน ในตำบลท่าลวดลาย อ.แม่สอด จ.ตาก ประกาศหยุดเรียนอย่างไม่มีกำหนด หลังพบชายวัย 70 ปี ป่วยโควิด-19  ขณะที่ ผู้ว่าฯ ขอให้ร้านอาหาร ร้านค้าสะดวกซื้อภายในจังหวัด ปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

วันที่ 7 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนบ้านวังตะเคียน ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จังหวัดตาก ในสังกัดสพป.ตาก เขต 2 อ.แม่สอด และศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ท่าสายลวด ประกาศหยุดเรียน ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากพบชายไทยอายุ 70 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านวังตะเคียน หมู่ 7 ตำบลท่าสายลวด มีอาการป่วยด้วยโรคโควิด-19 และนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

ส่งผลให้ชาวบ้านในหมู่บ้านเกิดอาการหวั่นวิตกอาจจะมีการระบาดของโรคโควิด-19 ในหมู่บ้าน ซึ่งหมู่บ้านวังตะเคียน เป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดชายแดนไทย-เมียนมา และมีแรงงานเมียนมาจำนวนมาก รวมทั้งมีสถานประกอบการที่ใช้แรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา

ขณะที่ทางโรงเรียนได้ประกาศหยุดเรียนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ปกครองบางรายที่ไม่ทราบว่าทางโรงเรียนได้มีการประกาศหยุดเรียน ได้นำบุตรหลานไปส่งโรงเรียนตามปกติ แต่ก็ต้องพาบุตรหลานกลับบ้าน

ด้านนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เผยถึงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดตากผ่านสถานีวิทยุกระจายเสียงท้องถิ่นภายในจังหวัดว่า ปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด จำนวน 3 คน รายแรกคือ คนไทยที่ข้ามมาจากฝั่งเมียนมา จังหวัดเมียวดี อาการดีขึ้นแล้ว แต่รอการตรวจซ้ำ อีกรายเป็นชาวเมียนมา รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด และรายล่าสุดเป็นชายอายุ 70 ปีที่ข้ามไปมาระหว่างฝั่งไทยกับ ฝั่งประเทศเมียนมา ล่าสุดอาการดีขึ้น ไม่ได้เสียชีวิต ตามที่มีสื่อวิทยุ หนังสือพิมพ์ และทีวีบางช่องออกไป

อย่างไรก็ดีสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้านยังมีความรุนแรงอยู่ มีผู้ป่วยเพิ่ม และเสียชีวิต ขอให้ร้านค้าสะดวกซื้อ และร้านอาหารในพื้นที่ปฏิบัติตามมาตรฐาน และประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก

 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง