
ชาวบ้านตรังแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดแขวนบริเวณต้นพิกุล หน้าสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่ง ใจกลางเมืองตรัง ห่างบ้าน “ชวน หลีกภัย”ประธานสภาผู้แทนราษฎร 800 เมตร พบเป็นขวดน้ำอัดลม คาดเป็นการก่อกวน เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาสาเหตุ
วันที่ 2 ส.ค. 2562 ช่วงสายที่ผ่าน ผู้สื่อขาวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนายสุพจน์ อายุ 36 ปี เจ้าของสถานกวดวิชาแห่งหนึ่ง ถนนวิเศษกุล อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏรประมาณ 800 เมตร ว่าพบวัตถุต้องสงสัยเป็นถุงดำขนาดเล็กปิดหัวท้าย มีลักษณะคล้ายวัตถุระเบิด ถูกนำไปแขวนไว้ที่ต้นพิกุลหน้าโรงเรียน

ทั้งนี้ วัตถุดังกล่าวพบถูกนำมาแขวนไว้ตั้งแต่เมื่อวานนี้(1 ส.ค. 62) แต่เนื่องจากการติดตามข่าวเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯ จึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้เข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนเส้นทางบริเวณหน้าสถานกวดวิชาแห่งหนึ่ง ถนนวิเศษกุล อ.เมืองตรัง เพื่อกันชาวบ้านและรถที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงออกจากที่เกิดเหตุในรัศมีปลอดภัย และห้ามเข้าใกล้อย่างเข้มงวด โดยชุดเก็บกู้ระเบิดใช้เวลาประเมินสถานการณ์และเข้าตรวจสอบประมาณ 15 นาที ก่อนจะเคลียสิ่งของดังกล่าวได้สำเร็จ พบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว ถูกห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ ผูกมัดหัวท้าย โผล่ปากขอที่มีฝาปิดสนิท โดยภายในเป็นกระป๋องน้ำอัดลมเปล่า ไม่มีน้ำ เชื่ออาจเป็นฝีมือของพวกก่อกวน

พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า หลังจากที่ชุดเก็บกู้ระเบิด (EOD) ปฎิบัติการและตรวจสอบแล้วพบว่า ภายในเป็นขวดน้ำอัดลม หุ้มด้วยพลาสติกสีดำปิดหัวท้ายอย่างแน่นหนา ข้างในมีไม่มีน้ำ ขณะนี้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าใครเป็นผู้นำมาแขวน ส่วนสาเหตุที่นำมาแขวนนั้นยังไม่ทราบจะต้องสืบสวนสอบสวนกันต่อไป สำหรับความผิดนั้นจะดำเนินไปเป็นไปตามข้อกฎหมาย ต้องดูว่าผู้ที่มาวางนั้นตั้งใจหรือไม่จะต้องดูข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุระเบิดและพบระเบิดหลายจุดในกรุงเทพฯทางผู้บังคับบัญชาก็ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ซึ่งต้องขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาด้วยสอดส่องด้วย เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น









