ปักกิ่งพบป่วยโควิด-19 รายใหม่ในรอบเกือบ 2 เดือน ไม่มีประวัติเดินทาง-ใกล้ชิดคนต่างถิ่น

ปักกิ่งพบป่วยโควิด-19 รายใหม่ในรอบเกือบ 2 เดือน ไม่มีประวัติเดินทาง-ใกล้ชิดคนต่างถิ่น

ปักกิ่งเมืองหลวงของจีนพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ ในรอบเกือบ 2 เดือน ผู้ป่วยเผยไม่มีประวัติเดินทางหรือสัมผัสใกล้ชิดกับคนต่างถิ่นตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

วันที่ 12 มิ.ย. 2563 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เทศบาลนครปักกิ่งเผยว่ากรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ยืนยันการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่ ครั้งแรกในรอบเกือบ 2 เดือน

รายงานระบุว่า เป็นผู้ป่วยชาย วัย 52 ปี เขาได้เดินทางไปยังคลินิกไข้ในเขตซีเฉิง เมื่อช่วงบ่ายวันพุธ (10 มิ.ย.) เนื่องจากมีไข้สูงเป็นระยะ ก่อนจะได้รับการวินิจฉัยว่ามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกในเวลาต่อมา

แถลงการณ์จากผู้ป่วยรายนี้ระบุว่าเขามีอาการไข้และอ่อนเพลีย แต่ไม่มีอาการไอ เจ็บคอ หรือเจ็บหน้าอก พร้อมเผยว่าไม่ได้เดินทางออกจากปักกิ่งในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และไม่ได้ติดต่อสัมผัสกับผู้ที่มาจากนอกกรุงปักกิ่ง

ขณะที่ทางการจีนรายงานว่าได้รับการยืนยัน ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 11 คน ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยในจำนวนนี้มี 4 คนที่ไม่แสดงอาการ

โดยจำนวนผู้ติดเชื้อในจีนสะสมล่าสุดอยู่ที่ 83,057 คน เสียชีวิตแล้ว 4,634 คน และรักษาหาย 78,361 คน อยู่ในอันดับที่ 18 ของโลก

อ้างอิง :

xinhuathai.com

channelnewsasia

 

 

TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง