
มาดอนนา
วันที่ 7 พ.ค.63 เอเฟพีรายงานว่า มาดอนนา (มาดอนนา ลูอิส ชีโคเน) ราชินีเพลงป็อปชาวอเมริกัน ได้อัพเดตความเคลื่อนไหวของเธอบนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 15 ล้านคนว่า ตัวเธอเคยติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว ระหว่างการเวิลด์ทัวร์ มาดาม เอ็กซ์ที่ฝรั่งเศส และต่อมาเธอได้ยกเลิกการทัวร์ที่เหลือไป หลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสสั่งห้ามการรวมตัวของคนหมู่มาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
นอกจากนี้นักร้องสาวรุ่นใหญ่ยังเกล่าวอีกว่า ตอนนี้เธอไม่ได้ป่วยเป็นโควิด-19 แล้ว แม้ว่าผลการตรวจแอนตี้บอดี้จะออกเป็นบวกอยู่ โดยทางนักร้องสาวเผยว่า “เมื่อคุณตรวจแอนตี้บอดี้แล้วผลออกมาเป็นบวก นั้นหมายความว่า คุณเคยมีเชื้อไวรัสอยู่ ซึ่งแน่นอนว่า ฉันเคยมีเชื้อและป่วยด้วย ในช่วงที่สิ้นสุดการทัวร์ที่กรุงปารีส เมื่อราว 7 สัปดาห์ก่อน ที่ฉันร่วมแสดงพร้อมกับศิลปินคนอื่นๆ ในการทัวร์ ในเวลานั้นพวกเราคิดแค่ว่า เราเป็นไข้หวัดรุนแรงเท่านั้น ในตอนนี้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว”
ทั้งนี้ทางมาดอนนาได้บริจาคเงินจำนวนกว่า 1.1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 35 ล้านบาท ให้กับทีมพวิจัยและพัฒนาวัคซีนโควิด-19 รวมถึงทีมพัฒนาวัคซีนในยุโรปด้วย









