ผู้โดยสารเที่ยวบินโมร็อกโกป่วน พยายามหลบหนีเข้าประเทศสเปน ขณะเครื่องจอดฉุกเฉินรักษาคนป่วย

ผู้โดยสารเที่ยวบินโมร็อกโกป่วน พยายามหลบหนีเข้าประเทศสเปน ขณะเครื่องจอดฉุกเฉินรักษาคนป่วย

ตำรวจสเปนไล่จับผู้โดยสาร ที่ฉวยโอกาสขณะเครื่องลงจอดฉุกเฉิน พยายามหลบหนีเข้าประเทศแบบผิดกฎหมาย

วันที่ 7 พ.ย. 2564 สำนักข่าวบีบีซี (BBC) รายงานว่า สนามบินบนเกาะมายอร์กา ประเทศสเปน ต้องปิดให้บริการเกือบ 4 ชั่วโมงเมื่อวันศุกร์ (5 พ.ย.) ที่ผ่านมา จากการที่ผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งวิ่งลงจากเครื่องบินลงมายังรันเวย์ และพยายามหลบหนีเข้าประเทศ

เที่ยวบินของสายการบินแอร์ อาระเบีย โมร็อก บินจากเมืองคาซาบลังกา ประเทศโมร็อกโก มุ่งหน้าสู่กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ได้ทำการขอลงจอดฉุกเฉิน เพื่อให้ผู้โดยสารรายหนึ่งเข้ารับการช่วยเหลือจากแพทย์เป็นการฉุกเฉิน

หลังจากเครื่องลงจอดแล้ว ผู้โดยสาร 21 คนได้วิ่งลงมาบนรันเวย์ พยายามซ่อนตัวตามเครื่องบินที่จอดอยู่ และหาโอกาสวิ่งข้ามรั้วหนีหายไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้โดยสารกลุ่มนี้ไว้ได้ส่วนหนึ่ง แต่จากข้อมูลเมื่อวันเสาร์ ยังคงเหลือผู้หลบหนีอีก 12 ราย

โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นโดยมีการวางแผนล่วงหน้าเพื่อหลบหนีเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายหรือไม่

ผลจากเหตุการณ์นี้ ยังทำให้เที่ยวบินราว 60 เที่ยวบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ต้องประสบปัญหาล่าช้า หรือเปลี่ยนไปลงจอดยังสนามบินแห่งอื่นๆ อีกด้วย 

แท็กที่เกี่ยวข้อง
TODAYWriterTODAY

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
ผู้โดยสารเที่ยวบินโมร็อกโกป่วน พยายามหลบหนีเข้าประเทศสเปน ขณะเครื่องจอดฉุกเฉินรักษาคนป่วย