ระทึก! ทอร์นาโดซัดถล่ม มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ดับ 6 เจ็บกว่า 190 ราย

ระทึก! ทอร์นาโดซัดถล่ม มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ดับ 6 เจ็บกว่า 190 ราย

พายุทอร์นาโดพัดถล่มเมืองไคหยวน มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน นานกว่า 15 นาที พบผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 190 คน เบื้องต้นทางการท้องถิ่นได้ช่วยเหลือประชาชนกว่า 210 คนออกจากซากอาคารที่พังเสียหายแล้ว

วันที่ 4 ก.ค. 2562 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (3 ก.ค.) เกิดพายุทอร์นาโดหนึ่งลูกพัดถล่มเมืองไคหยวน ในมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และผู้บาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 190 คน  สำนักประชาสัมพันธ์ของเมืองไคหยวนรายงานว่าพายุทอร์นาโดลูกนี้เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลม 23 เมตรต่อวินาที และเข้าถล่มเมืองไคหยวน เมื่อเวลาประมาณ 17.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันพุธที่ผ่านมา(3 ก.ค. 62)

พายุลูกนี้ที่ก่อตัวบริเวณตำบลจินโกวจือและพัดผ่านย่านอุตสาหกรรมก่อนเคลื่อนตัวสู่ทิศใต้ เป็นเวลา 15 นาที ทำให้เกิดฝนตกหนักและพายุลูกเห็บ ทำลายบ้านเรือน อพาร์ตเมนต์ โรงงานอุตสาหกรรม และโค่นล้มเสาไฟฟ้าไปหลายต้น  ปัจจุบันทางการท้องถิ่นกำลังตรวจสอบสภาพความเสียหาย โดยมีรายงานว่าประชาชนกว่า 210 คน ได้รับการช่วยเหลือออกจากอาคารที่พังเสียหายแล้ว

ภาพจาก :: China Xinhua News

 

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง