คิมจองอึน ตรวจสอบ “เรือดำน้ำ” ลำใหม่ของเกาหลีเหนือ ประจำการน่านน้ำทะเลตะวันออก

คิมจองอึน ตรวจสอบ “เรือดำน้ำ” ลำใหม่ของเกาหลีเหนือ ประจำการน่านน้ำทะเลตะวันออก

คิมจองอึน ผู้นำสูงสุดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือดำน้ำที่สร้างขึ้นใหม่ พร้อมแสดงท่าทีพีงพอใจอย่างยิ่ง ต่อเรือดำน้ำที่ได้รับการออกแบบและสร้างมาให้มีศักยภาพที่จะปฏิบัติตามเจตนารมณ์เชิงยุทธศาสตร์ทางทหารภายใต้สถานการณ์อันหลากหลาย

ภาพจาก :: สำนักข่าวเคซีเอ็นเอ (KCNA)

วันที่ 24 ก.ค. 2562 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าวกลางเกาหลีเหนือ (KCNA) รายงานว่าคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือดำน้ำที่สร้างขึ้นใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ รายงานระบุว่าเรือดำน้ำลำดังกล่าวจะปฏิบัติหน้าที่ในน่านน้ำทะเลตะวันออกของเกาหลี และการติดตั้งเพื่อปฏิบัติการของเรือลำดังกล่าวใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

สำนักข่าวกลางเกาหลีเหนือระบุว่า คิมจองอึน “แสดงท่าทีพึงพอใจอย่างยิ่ง” ต่อข้อเท็จจริงที่ว่าเรือดำน้ำลำนี้ได้รับการออกแบบและสร้างมาให้มีศักยภาพที่จะปฏิบัติตามเจตนารมณ์เชิงยุทธศาสตร์ทางทหารภายใต้สถานการณ์อันหลากหลาย

คิมจองอึนกล่าวว่า ศักยภาพเชิงปฏิบัติการของเรือดำน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของการป้องกันประเทศ พร้อมเน้นย้ำถึงความจำเป็นของการเพิ่มศักยภาพการป้องกันประเทศอย่างมั่นคงและพึ่งพาได้ โดยการทุ่มเทพัฒนาอาวุธทางทะเลและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่นเรือดำน้ำ ความสำเร็จของการสร้างเรือดำน้ำที่ทรงพลังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แสดงให้เห็นพัฒนาการอันรวดเร็วของอุตสาหกรรมด้านกลาโหมของเกาหลีเหนือ

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง