&pizza อนุญาตให้พนักงานลางานไปร่วมชุมนุมได้โดยไม่หักเงินเดือน

&pizza อนุญาตให้พนักงานลางานไปร่วมชุมนุมได้โดยไม่หักเงินเดือน

การชุมนุมประท้วงที่นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ ในวันที่ 2 มิถุนายน 2563

วันที่ 3 มิ.ย.63 สำนักข่าวบิสเนสอินไซเดอร์ (Businessinsider) รายงานว่า &pizza ร้านพิซซ่าชื่อดังในสหรัฐฯ ได้อนุญาตให้พนักงานกว่า 700 คน จากสาขาต่างๆ ทั้งในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี., รัฐเวอร์จิเนีย, รัฐแมรีแลนด์, มหานครนิวยอร์ก, เมืองฟิลาเดลเฟีย, นครบอสตัน และเมืองไมอามี สามารถลางานเพื่อไปร่วมชุมนุมประท้วงได้ โดยไม่ถูกตัดเงินเดือน

โดยทาง &pizza ได้โพสต์ข้อความลงบนโซเชียลของร้านระบุว่า “สำหรับผู้ที่ต้องอยู่ท่ามกลางความเจ็บปวดและสำหรับผู้ที่ลุกขึ้นสู้ในครั้งนี้ เราขอยืนเคียงข้างกลุ่มคนผิวดำ (Black Community) เพื่อต่อต้านความเกลียดชังและความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ จอร์จ ฟลอยด์ จะอยู่ในความทรงจำของเราเสมอ นับตั้งแต่วันนี้ &pizza จะอนุญาตให้พนักงานไปร่วมชุมนุมได้”

ด้านนายไมเคิล แลสโตอเรีย CEO ของ &pizza เผยว่า “นี่คือการแสดงออกและเรียกร้องความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เราพยายามทำให้มันเป็นมากกว่าแค่คำพูด และเรามุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่มากกว่าแค่การขายพิซซ่า” ทั้งนี้เริ่มมีหลายบริษัทในสหรัฐฯ ที่เริ่มอนุญาตให้พนักงานลางานไปร่วมชุมนุมได้ ล่าสุดทาง แดน เบลลีย์ CEO ของ Wikilawn เว็บไซต์ข้อมูลการดูแลสวนและสนามหญ้า กล่าวกับกับบิสเนสอินไซเดอร์ว่า ทาง Wikilawn อนุญาตให้พนักงานลางานไปร่วมชุมนุมได้ เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการเหยียดสีผิวกลุ่มคนผิวดำในสหรัฐอเมริกา

 

 

 

Podcast

บทความที่เกี่ยวข้อง
&pizza อนุญาตให้พนักงานลางานไปร่วมชุมนุมได้โดยไม่หักเงินเดือน